:: เกี่ยวกับโครงการ ::
โครงการไทยแลนด์ฟู้ดวัลเลย์ (Thailand
Food Valley: TFV)
เป็นโครงการหนึ่งในนโยบายพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาข้อจำกัดต่างๆ
ในอุตสาหกรรมอาหารของไทยโดยมีวิสัยทัศน์ คือ “ประเทศไทยมีเครือข่ายฟู้ดวัลเลย์ที่มีเอกลักษณ์ของสินค้าจากการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม
ในการสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยมีมาตรฐานการผลิตที่ปลอดภัยซึ่งเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค
ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่
1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จึงได้จัดทำกิจกรรม
“สร้างเครือข่ายอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปภายใต้โครงการ
TFV” ขึ้น เพื่อดำเนินการพัฒนา
สนับสนุน
และส่งเสริมภาคอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปของไทยให้มีศักยภาพในการแข่งขันในตลาดโลก
เพื่อส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือในการพัฒนาการรวมกลุ่มของภาคอุตสาหกรรมอาหาร
ในพื้นที่เป้าหมาย TFV
และหาแนวทางร่วมกันในการเพิ่มศักยภาพเพื่อยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ
ข้อตกลงการใช้ระบบฐานข้อมูล ม.แม่โจ้
ข้อมูลต่างๆที่นำเสนอผ่านเว็บไซต์นี้
ได้มาจากการเก็บรวบรวมข้อมูลองค์ความรู้พื้นบ้าน ข้อมูลงานวิจัย เอกสาร
ตำราอ้างอิง และเว็บไซต์ต่างๆ
รวมทั้งสถานที่ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์ที่เกี่ยวข้องปรากฏอยู่ตามแหล่งต่างๆ
ซึ่งทางคณะทำงานไม่รับผิดชอบผลต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ จากการนำข้อมูลไปใช้ในทุกกรณี
|